F0 bất động sản và nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu

Nhìn người khác kiếm tiền dễ dàng, đút túi hàng trăm triệu đồng chỉ sau 1 tuần nên sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu như người ta, nhiều F0 non kinh nghiệm nóng lòng muốn nhảy vào thị trường bất động sản.

Bất động sản, chứng khoán, lan đột biến là 3 cụm từ “hot” trong thời gian gần đây, là câu trả lời của rất nhiều người khi được hỏi “Kênh đầu tư nào đang lên ngôi vào thời điểm này?”. Riêng với bất động sản thì sao, sức nóng liệu đã được san sẻ bớt?

Hồi tháng 3, không kìm được sức hút của cơn sốt đất đang rầm rộ khắp Hà Nội, anh Tuấn (nhân viên ngân hàng) cũng quyết định tìm về xã Bình Yên, huyện Thạch Thất để mua đất. Anh Tuấn cho biết, thời điểm anh mua, giá đã tăng khá cao so với nửa năm trước. Lô đất ở mặt đường chính có giá khoảng 24 triệu đồng/m2. Sau khi mua được khoảng hơn 2 tuần, anh Tuấn bán lại, thu lãi 400 triệu đồng. “Thế mới biết tiền trong dân vẫn rất nhiều vì người người mua đất, nhà nhà đi tìm mua đất. Tôi không chủ định đầu tư nhưng lướt facebook thấy bạn bè chia sẻ thông tin về nhà đất nhiều quá, lại toàn những người tay ngang sang bất động sản, sợ lỡ cơ hội làm giàu nên tôi tìm hiểu, càng xem thì càng bị hút vào”, anh Tuấn chia sẻ.

nhiều người đang đứng xem đất
Đất nền vùng ven Hà Nội lên cơn sốt kéo theo nhiều người về đây tìm mua đất. Ảnh minh họa

Cũng tìm mua đất vùng ven Hà Nội để đầu tư là trường hợp của anh Hùng. “Chứng khoán thì tay mơ, tôi có tham gia nhưng không dám mạnh tay, chỉ bỏ 5 chục triệu để hy vọng hàng tháng kiếm thêm được vài triệu. Mới đây sốt thông tin về lan đột biến, tôi cũng dò hỏi nhưng được mọi người khuyên can vì mình không sành sỏi về thú chơi này, thật tình thì tôi vẫn không hiểu sao một khúc cây vài cm có giá lên đến tiền tỷ. Suy đi tính lại, bất động sản vẫn dễ mua hơn. Trước đó, năm 2014, tôi mua một lô đất 1,2 tỷ ở Hà Nam quê tôi, giờ giá trị cũng đã lên hơn 6 tỷ”. 

Nhưng không phải ai cũng may mắn như anh Hùng, chị Hạnh cũng vì ham lợi nhuận nên có ý định tranh thủ cơ hội sốt giá để đầu cơ lướt sóng kiếm chút lời. Kinh nghiệm chưa nhiều, hoàn toàn nghe theo lời khuyên và hứa hẹn của môi giới, chị mua vào với giá gần đỉnh nhưng đến nay vẫn chưa thoát được hàng, chưa kể chị còn phải cõng thêm khoản nợ ngân hàng phải trả hàng tháng.

Chứng khoán và bất động sản hiện đều là 2 kênh đầu tư thu hút rất nhiều F0. Tuy nhiên, trên thực tế, một phần lợi nhuận từ chứng khoán sau cùng sẽ chuyển vào bất động sản. 

Theo ghi nhận của Colliers International, trong năm 2020, ước tính có khoảng 70% lượng giao dịch bất động sản đến từ các nhà đầu tư F0. Sang năm 2021, tỷ lệ này có thể không biến động nhiều hoặc có thể tăng lên trong vài năm tới khi giá bất động sản vẫn tiếp tục leo thang.

Cách đây không lâu, chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh đã nêu quan điểm: “Theo tôi, ở thời điểm này, ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư là chứng khoán nhưng có nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán và tiền tích lũy trong dân vẫn ở trạng thái chờ để vào bất động sản”.

Vị chuyên gia này chia sẻ thêm, khi thị trường tốt, người ta hay nói về second home, đất nền vùng ven… còn ở giai đoạn tái khởi động qua chu kỳ mới thì sản phẩm được người mua quan tâm sẽ là đất nền, nhà phố, căn hộ.

Mặc dù vậy, ông Chánh khuyên các nhà đầu tư F0 vẫn nên cẩn trọng, nên dùng cả chân ga và chân phanh để điều khiển bánh lái trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Tham gia thảo luận

0 thoughts on “F0 bất động sản và nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu”

 • Juliana

  You can certainly see your expertise within the article you write.
  The sector hopes for even more passionate writers like you who are not afraid to say
  how they believe. Always go after your heart.

  Feel free to surf to my web site :: site

  Reply
 • Brady

  Джеймс Бонд 2021 дивитись онлайн

  Reply

Compare listings

So sánh